Tim đập nhanh không phải khi nào cũng nguy hiểm, nhưng nhiều trường hợp, tim đập nhanh có thể cảnh báo các bệnh tim mạch. Vậy cụ thể các bệnh lý đó là gì? Bs Lê Đức Việt – Khoa nội tim mạch BV Xanh Pôn sẽ giải đáp trong video dưới đây.

Câu hỏi: Bác sỹ có thể cho biết: Tim đập nhanh là dấu hiệu của bệnh gì? Làm cách nào để người bệnh có thể xác định được tim đập nhanh là bình thường hay là bệnh lý?

Bác sỹ giải đáp: Nhịp tim nhanh có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh nhưng cũng có thể không phải là bệnh. Ví dụ nhịp tim của tôi bây giờ tính ra là 110 nhịp/phút và tôi cảm nhận được điều ấy bởi vì là đứng trước bạn MC rất xinh thì nhịp tim tăng lên, đấy là sự hồi hộp hoặc là khi hoảng sợ, vui cũng làm nhịp tim nhanh, hoặc do thay đổi thời tiết, nóng nực, ô nhiễm môi trường cũng gây ra nhịp tim nhanh. Đặc biệt, khi chúng ta ngồi cạnh bạn gái lần đầu tiên cũng gây ra nhịp tim nhanh. Nhịp tim nhanh gặp ở một số bệnh, ví dụ như khi chúng ta bị nhiễm trùng, khi nhiễm trùng sẽ bị sốt, sốt cao làm cho tim đập nhanh. Tôi cũng gặp một số trường hợp nhịp tim nhanh trên những bệnh nhân bị bệnh tuyến giáp, cụ thể là cường giáp cũng có biểu hiện tim đập nhanh. Hoặc bệnh tim thực tổn, ví dụ như nhồi máu cơ tim, bệnh nhân có tồn tại ổ phát xung động trong tim, ngoại lai, hoặc cầu nối bất thường trong tim. Nói chung nhịp tim nhanh có thể là lành tính hoặc là bệnh lý. Khi bệnh nhân có biểu hiện tim đập nhanh bất thường thì các bác nên đến các chuyên khoa tim mạch để khám và tư vấn bệnh kịp thời.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.
Hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia về rối loạn nhịp tim sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.
➤ Theo dõi video chuyên gia tư vấn về cách dùng thuốc, chế độ ăn và tập luyện cho người tim đập nhanh TẠI ĐÂY:
➤ Chuyên gia tư vấn về các thuốc điều trị tim đập nhanh TẠI ĐÂY:
➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trưc tiếp về cách ổn định nhịp tim.
# timdapnhanh #timdapnhanhbatthuong #nhiptimnhanh #nhiptimnhanhbatthuong

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://pub-ed-inquiry.org/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>