Tìm hiểu cách viết thư xin việc ấn tượng và bắt mắt nhất


Không chỉ chinh phục nhà tuyển dụng với những cv ấn tượng hay hồ sơ xin việc bắt mắt mà thư xin việc cũng là một trong những nội dung vô cùng quan trọng của ứng viên khi đi xin việc. Hãy xem thư xin việc viết như thế nào cho đúng chuẩn từ bài viết dưới đây cùng timviec365.vn nhé.

Tìm hiểu cách viết thư xin việc ấn tượng và bắt mắt nhất

Thư xin việc là gì?

Để thể hiện ước mơ và mong muốn của mình với công việc ứng viên cần có một thư xin việc. Trước hết, thư xin việc là một tài liệu quan trọng ứng viên hay những người có nhu cầu tìm việc tự giới thiệu mình với nhà tuyển dụng.

Để tìm được việc làm yêu thích trước hết bạn phải có sự đầu tư và trình bày thư xin việc sao cho ấn tượng và bắt nhất có thể.

Thư xin việc cũng cần phải thu hút được sự quan tâm hay chú ý và để mắt của các nhà tuyển dụng. Bạn cần trình bày như thế nào sao cho thật ấn tượng nhất và thu hút nhất để nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định chọn lựa bạn trong hàng ngàn ứng viên đang đợi ứng tuyển ngoài kia.

Cách viết thư xin việc viết tay

Cùng với những sự phát triển của công nghệ, khi viết thư xin việc bạn cũng có thể đánh máy bản thư xin việc gửi cho nhà tuyển dụng.Tuy nhiên có vẻ như cách này rất nhàm so với những sự độc đáo mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Bạn có thể làm mới nó với thư xin việc viết tay nhanh chóng nhất và ấn tượng và độc đáo nhất hiện nay.

Hiện nay chúng ta có thể thấy có khá nhiều trang web đăng các tin tuyển dụng đồng thời cung cấp cho ứng viên về cách viết thư xin việc. Tiêu biểu bạn có thể tham khảo từ https://timviec365.vn/.

Tại đây, bạn có thể sử dụng các mẫu thư xin việc ấn tượng và bắt mắt nhất gửi cho nhà tuyển dụng hàng ngày khi chọn lựa được việc làm thích hợp nhất.

Bạn có thể trình bày thư xin  việc ấn tượng từ trang web này với cách thức trình bày như sau:

Viết phần mở đầu thư xin việc thật cuốn hút

Một mở đầu hoàn hảo giúp bạn có thể lấy được những cái nhìn thiện cảm ngay từ ban đầu. Bạn nên tìm cách tạo một phần mở đầu thật lôi cuốn và bắt mắt. Nhất định những ấn tượng ban đầu tốt bạn sẽ có được những lợi thế về sau. Một tiêu đề thư ấn tượng hay cách mà bạn sử dụng để xưng hô cũng có thể làm cho người khác bị lôi cuốn.

Cách viết thư xin việc viết tay

Bố cục trình bày lên hợp lý và bắt mắt

Hầu hết tất cả các thư xin việc hay những nội dung của các lá thư đều tuân thủ nội dung là 3 phần.

Đừng nên nghĩ một cách qua loa đại khái khi bạn muốn viết gì hay thêm nội dung gì trong thư cũng được. Hãy thể hiện mình là một người có đủ tư cách và đạo đức để có thể làm việc với họ. Hãy chứng minh mình là một người sáng giá với các nội dung khi tất cả đều đảm bảo yếu tố về sự rõ ràng, rành mạch và khoa học.

– Phần giới thiệu: Là phần đầu tiên bạn cần trình bày cho nhà tuyển dụng biết với những thông tin cơ bản về người nhận, người gửi và lí do ứng tuyển là như thế nào. Phần mở đầu nên ngắn gọn và xúc tích.

– Phần nội dung: Bạn có thể đề cập về phần kỹ năng nghề nghiệp, chuyên môn về trình độ của bản thân, các kinh nghiệm hay những thành tích cơ hội thuận lợi trong vị trí công việc đó. Đây có thể là tiền đề để nhà tuyển dụng nhìn thấy ở bạn những tố chất đáp ứng vị trí công việc mà họ đăng tuyển.

– Phần kết thư: Sau khi viết xong bạn có thể đưa lời cảm ơn của mình vào trong phần kết. Thể hiện mong muốn thực hiện công việc tại công ty và đợi sự hồi âm từ họ.

Cách tải thư xin việc từ timviec365.vn

Cách tải thư xin việc từ timviec365.vn

Nếu bạn chưa chọn được những mẫu thư thích hợp bạn có thể tìm tại timviec365.vn. Các mẫu thư xin việc khi tải từ trang về luôn được định dạng pdf, hơn thế, trong nội dung của mỗi thư luôn thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách trình bày và thiết kế độc đáo, ấn tượng nhất.

Tại đây luôn có sẵn các mẫu thư xin việc được viết bằng tay, hay đánh máy, có thể đa dạng trong cách thức trình bày. Nếu bạn muốn tải bạn chỉ cần thực hiện một số các bước làm theo trình tự đơn giản như sau:

Bước 1: Hãy tìm kiếm và truy cập vào trang chủ của timviec365.vn bằng cách tìm trên google tên của trang web.

Khi đã bấm chọn và hiện vào phần trang chủ, bạn có thể bấm Chọn “Hồ sơ xin việc”, sau đó click và tìm vào mục “Mẫu thư xin việc ấn tượng”.

Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản bạn chỉ cần bấm vào nút đăng nhập để thực hiện thao tác tải. Tuy nhiên, nếu là ứng viên truy cập lần đầu, muốn thực hiện bạn phải tiến hành đăng ký.

Bước 3: Chọn một mẫu thư xin việc mà bạn cảm thấy ưng ý nhất với các cách thức và mong muốn khác nhau. Sau khi tìm thấy mẫu thích hợp chỉ cần chỉnh sửa các nội dung và biến nó thành thông tin của mình. Bạn có thể thêm, xóa bớt, chỉnh sửa những phần mà mình cảm thấy không cần thiết.

Bước 4: Thao tác cuối cùng bạn có thể thực hiện để hoàn thành bức thư xin việc của mình bằng cách tải và lưu mẫu thư. Như vậy, quá trình tải thư xin việc từ timviec365.vn rất nhanh chóng và miễn phí, dễ dàng và đơn giản cho người dùng mỗi ngày.

 

Với những lá thư xin việc hiện nay, là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết cho bạn khi đi làm, khi bạn biết tận dụng các thế mạnh để viết trong thư xin việc, nhất định bạn sẽ thành công. Với bài viết trên, mong rằng bạn có thể đạt được những điều mình mong muốn.