Nếu cũng như em yêu anh thì chỉ cần anh sống tại vị trí đấy khỏe khoắn, an toàn, để anh hiểu được mối tình của em chẳng phải là gánh nặng bên trên đôi vai anh, em chỉ cần có thấy anh là…đủ.

Giới thiệu truyện nếu như em yêu anh

Tác giả: ba Lạc
Thể loại: Ngôn tình ngược

Trích đoạn truyện Nếu cũng như em yêu anh

Thái Dương biết Khúc Hạo Triết thích cô bởi tổ ấm nam giới này không hề cất giấu điều đó. Cuộc đời của Thái Dương, mỗi sáng thức dậy là mang lại địa điểm làm việc, buổi chiều là về ngôi nhà rồi lên giường đi ngủ, hai phút sau rơi vào giấc ngủ say mang đến mơ cũng chưa tất cả. Rất nhiều quán triệt anh ta bất kỳ cơ hội nào. Mà lại Khúc Hạo Triết cũng không phiền vị điều ấy, chỉ bí mật cạnh bên mong chờ, Thái Dương cũng đành xem như không thấy, dù sao cô cũng không thể nào xâm phạm quyền công dân của anh ấy ta được, Thái Dương nghĩ, cô đang chính là chính sách sư thấu hiểu quy định.

người khiến cô phiền nhất lại chính là Hoa Điêu.

Giữa khuya, ở trong phòng chỉ cần bóng đêm sâu thẳm, rèm cửa sổ nhìn ra ngoài dày nặng buông hờ chẳng để lọt chút ánh nắng le lói nào. Tiếng nói của Hoa Điêu ở đầu bên kia điện thoại mơ đại dương không rõ: “Đi ra đây, uống một bát.”

Thái Dương đau đầu: “Ngày mai tớ còn lên tòa, cậu chắc là ngày ngày sênh ca, tớ thì nên ngày ngày âu sầu để nuôi sống phiên bản thân.” “Tới đây đi, Thái Dương tốt của tôi.” Hoa Điêu nghẹn ngào năn nỉ, giữa những âm lượng hỗn tạp Thái Dương đang có lẽ nghe thấy tiếng khóc truyền tới cực kỳ rõ, cô bất giác giật mình tỉnh hẳn.

>> Tham khảo thêm Truyện h

con người của Hoa Điêu cũng tựa cũng như hoa đào, còn kiên trì hơn cả loài ‘hoa chưa ngại tuyết sương, cớ sao mọi người chùn bước’ có sắc thắm nghênh ngang mỉm cười ngạo nghễ hóng mùa xuân về bất chấp gió mưa, tuyết lạnh đấy. Thái Dương mơ biển cảm nhận vấn đề siêu cực kỳ nghiêm trọng.

Đêm mùa xuân luôn tràn đầy hầu hết nồng nàn cám dỗ, phần nhiều ánh đèn rực rỡ và đám đông không ngủ. Thái Dương tìm thấy Hoa Điêu trong một tiệm bar ầm ĩ náo nhiệt. Trên tay cô đó chũm một ly rượu vang lóng lánh, phục trang vô cùng văn minh quyến rũ. Bộ mặt đầy đủ chẳng còn chút vết tích nước mắt, chắc rằng đang trang điểm lại.

“Thái Dương,” cô đấy gọi: “Cậu xem, rượu là thứ ấn tượng vì vậy, khiến đến trọng tâm trạng con người ta vui vẻ và một không khí trở thành xinh đẹp cố này, rượu chia thành một số loại có khác gì chúng ta. Như Remy Martin và Hennessy cô nhắc, trải qua rất nhiều năm dài tháng rộng ủ trong hòm gỗ sồi rồi hóa thành Hennessy V.S.O.P*, cấu trúc mượt cũng như nhung, hương bởi thuần tinh vi, bao gồm cả sự dịu ngọt sâu sắc, hài hòa cũng như tân tiến trọn vẹn, chính xác là nước trường sinh mà. Thái Dương cảm giác thành viên gia đình bao gồm chút choáng váng, cô vốn chưa được nhiều cảm hứng có hồ hết thứ này. Cô biết Hoa Điêu đang chạm mặt bắt buộc chuyện gì ấy, còn nếu không sẽ không nói hươu nói vượn do đó. Có một thành viên phái mạnh đã đi vào, anh ta Cách thẳng tới chỗ của Hoa Điêu, ở một khu vực rối ren hỗn độn như cụ này mà người trong gia đình cánh mày râu đấy sẽ toát ra vẻ thanh sạch không chút vây dơ, Thái Dương biết cô có thể đi được rồi.

Lúc chuẩn bị sẵn sàng bước đi đi, cô nghe thấy tiếng nói dịu dàng của Hoa Điêu: “Tên của mình là Hoa Điêu**, là sử dụng nước đại dương Kính ủ thành. Tính ôn hòa, màu cam kim cương trong suốt, hương vì thuần khiết ngọt ngào, nồng nàn thơm ngát.” cố kỉnh là Thái Dương cười.

(*Hennessy V.S.O.P: viết tắt ‘Very Superior Old Pale’, lấy cảm giác từ một nhiều loại rượu Cognac chế tạo vào năm 1817 để đáp ứng có bắt buộc bởi vì Vua tương lai của anh quốc – George IV.

**Rượu Hoa điêu còn được gọi là rượu thiếu phụ Nhi Hồng, góc từ rượu Thiệu Hưng chiết Giang. Ở Đài Loan Trung Quốc, tương truyền tập tục, nếu trong ngôi nhà gồm nữ liền ủ một vò rượu. Đợi đến khi cô bé đi lấy ông xã vẫn lấy chúng ra đãi khách, vò rượu tinh khiết thơm ngon đó chính là ‘Nữ Nhi Hồng’ – ‘con gái hạnh phúc’. Tuy thế nếu cô gái chưa lấy ông xã sẽ yểu mệnh thì vò rượu đấy gọi là ‘Hoa Điêu’ – đóa hoa tàn.

*** hồ Kính: là đại dương nhân tạo để bán nước tưới tiêu thời Đông Hán. Tương truyền, nước hồ này là Các nguyên liệu cần có cần thiết để cải thiện độ thơm ngọt của rượu Thiệu Hưng.)

Từ lúc bước tới cho đến khi rời đi, cô không hỏi Hoa Điêu vày sao lại khóc, nếu mong muốn nói mọi người đấy đang chưa hóng gia đình hỏi. Trọng điểm bốn là thứ để lắng nghe bài viết chưa cần phải phân tích do sao, khuyên nhủ đôi khi chẳng giải quyết được gì. Lúc cô thức dậy, trời vẫn sáng bừng, số đông tia nắng ngày xuân dịu dàng êm ấm luôn treo lơ lửng trên nền trời, đến cho người ta sự khoan khoái dễ chịu đựng dù có tí chút chói chang nhưng mà không thể nào căm ghét được. Thái Dương vội tắm cọ vậy quần áo rồi lao Cấp Tốc ra cửa ngõ.

>> Coi thêm Truyện sắc

Khi mang lại văn phòng, chỉ có một chị lao công đang quét dọn vệ sinh, cô đi vào phòng công tác của bản thân mình rồi ngồi xuống vùi đầu vào đống tài liệu. Văn phòng và công sở cực kỳ yên tĩnh, Thái Dương thích đầy đủ chặng lặng cũng như nạm này, cô thích đời sống đơn giản, chưa cầu kỳ, không hối hả bon chen. Các bạn làm cùng lần lượt mang lại đông đủ, nhà bạn loay hoay có các bước của mình, chưa ai làm cho phiền ai.

“Thái Dương”, Thái Dương nhận điện thoại nội cỗ, cô nghe thấy âm lượng nhắc nhở của Tiểu Mỹ: “Chín giờ ra tòa.”

Tiểu Mỹ chính là thư ký khôn xiết chuyên nghiệp giang, trẻ trung dễ thương lại dịu dàng bình an, lừng khừng người trong gia đình phái mạnh nào giống như lấy được cô ấy.

Thời gian nghỉ giữa tòa, cô nhận ra điện thoại của Hoa Điêu, nghe thấy các giọng nói đầy lười nhác của cô nàng: “Ra tòa hả?”, “Ừm, còn nếu không thì tớ sống bằng gì chứ?”, “Thôi đi, đừng bao gồm những thiết kế vẻ túng thiếu đáng thương như gắng, bao gồm Khổng Bồi nuôi cậu.” Hoa Điêu coi thường.

“Tại sao anh đấy buộc phải nuôi tớ?”

“Anh đó là người nhà giám hộ của cậu chứ sao, chẳng phải là chú cậu hả.” Hoa Điêu lưu loát chỉ dẫn.

“Tớ đang hai mươi lăm tuổi rồi, không bắt buộc người nhà giám hộ.” Thái Dương thở dài: “Tớ cũng như Khổng Bồi không gồm chút quan hệ huyết thống nào hết, tớ và anh đó chẳng qua chỉ là… tớ nợ anh đó lâu năm cơm áo, nợ một món ơn nghĩa đề xuất trả!”

“Phân biệt trắng Đen khác nhau như núm là giống như vỗ yên cõi lòng hỗn loạn sao?” Hoa Điêu cười: “Chỉ giỏi lừa gia đình bạn dối nhà bạn, tối nay ra kế bên uống rượu, Khúc Hạo Triết nhớ cậu.”

“Không đi.” Thái Dương chỉn chu xong khoát.

“Không được, sắp tới điên rồi.” Hoa Điêu bắt đầu ngang ngược.

“Điên kệ anh ta.” Đối sở hữu Khúc Hạo Triết, Thái Dương luôn chưa gồm thừa lòng trắc dấu.

“Người chuẩn bị điên là tớ đó!” Hoa Điêu thở dài não ruột: “Ngày nào hắn cũng tới chỗ tớ hỏi thăm cậu, suốt từ sáng tới buổi tối bao giờ cũng mẫu ánh mắt bi đát thương sầu muộn, dịu dàng nhung nhớ, phờ phạc chưa thôi đó!”

“Tớ chưa giúp được gì, gặp gỡ chỉ càng có tác dụng hại con người ta thêm thôi.” Thái Dương ơ hờ: “Đàn ông đầu đội trời chân đạp đất nhưng mà xuyên suốt ngày quẩn quanh với hầu hết chuyện đấy, chưa gồm tiền đồ. Tớ sắp tới lên tòa rồi, quắp đây.”

ban đêm sau khi tan làm cho, Thái Dương đi chạm mặt Khổng Bồi. Hiên giờ là sinh nhật anh tư mươi tía tuổi.

Trưởng văn phòng công sở phép tắc sư Bộ Giới là gia đình chí cốt lâu năm của Khổng Bồi, lúc Thái Dương chuẩn bị sẵn sàng đi, hắn nghiến răng nghiến lợi nói mang cô: “Mỗi dịp mừng năm mới tới vị trí của Khổng Bồi, hắn bao giờ cũng mặc cho tất cả những người lăn qua lăn lại, duy chỉ có sinh nhật là nhất mực chấp nệ ước ao trải qua một tổ ấm, đây là mẫu thói quen gì chứ.”

Nói hoàn thành liền ném qua một dòng hộp, là dao cạo râu: “Nói với hắn, sinh nhật vui vẻ.”

Thái Dương cười cợt.

Sinh nhật lần trước của bản thân mình, Hoa Điêu nói phái nữ Bạch Dương tất cả ý chí kiên cường dũng cảm, mà lại Thái Dương thấy chòm sao và chúng ta, chặng giải pháp trời đất cách nhau chừng quá vô cùng khó để liên kết mối quan hệ, phải cô chưa nói gì.

Quan hệ giữa Khổng Thái Dương cũng như Khổng Bồi thật ra cũng chẳng còn phức tạp, anh trai anh đã từng là bố dượng của Thái Dương, tuy rằng không cùng huyết thống mà lại anh danh chủ yếu ngôn thuận là chú của Thái Dương, có thể hai mọi người còn thêm cùng họ, cùng sống bình thường với nhau lâu Bởi vậy.

“Khổng Thái Dương,” Khổng Bồi luôn hotline cả họ tên cô cũng như vắt, nét bên anh bao giờ cũng bình tĩnh, nghiêm nghị.

Anh thường trầm lặng, khôn xiết ít khi chat chit. Cho nỗi khiến Thái Dương tất cả ảo giác câu nói bất quá chỉ là biện pháp, nếu không gồm việc gì anh sẽ không sử dụng tới.

Thái Dương ngẩng đầu chú ý anh, trên tay cô là loài cá trơn lùi sẽ muốn tuột ra, chúng ta rất nhiều nói đại dương ly giảo hoạt, Thái Dương lại thấy cá cũng chẳng bớt gì, cô đã bắt buộc vật lộn sở hữu nó.

“Ngày kia cháu tới soát sổ sức khỏe, chú sẽ điều chỉnh xong xuôi rồi.” Khổng Bồi là BS.

Thái Dương đồng ý, các kết quả kiểm soát sức khỏe theo thông lệ hàng năm của cô ấy trước giờ chưa bao giờ gặp mặt yêu cầu vấn đề gì, Thái Dương tự thấy mọi người không khác gì tê giác. Nhưng cô chỉ im lặng không nói lời nào, ở trước mặt Khổng Bồi, Thái Dương thường không nghĩ bạn thích gì, cô luôn mong học theo ý anh.

không gian bên trên bàn nạp năng lượng rất tĩnh lặng, chưa bao gồm nguyện cầu cũng chưa gồm bánh sinh nhật.

Khổng Bồi chính là người trong gia đình không thích phép tắc, tuy gồm rất nhiều người biết sinh nhật của anh ấy mong mỏi nhà hàng tiệc chúc mừng, nhưng lại năm nào cũng vậy, anh chỉ mong sao ở bên Thái Dương nạp năng lượng một bữa ăn tối bình yên cũng như rứa này.
Chúc Anh chị đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>