TRÊN DU THUYỀN THƯỞNG NGOẠN TAM CỐC – BÍCH ĐỘNG, NINH BÌNH | Khám phá Ninh Bình #1 | Ocean Go&Share
Tam Cốc – Bích Động được ví von như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay còn được ưu ái danh xưng “Nam thiên đệ nhị động”. Đây là một khu du lịch nổi tiếng của không chỉ miền Bắc và còn của cả Việt Nam. Tam Cốc – Bích động là một khu vực rộng lớn, bao gồm hệ thống các hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến hành cung Vũ Lâm của triều đại nhà Trần. Khu du lịch này phần lớn thuộc xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình. Tam Cốc – Bích Động thuộc quần thể danh thắng Tràng An (bao gồm 3 khu vực liền kề nhau là: Di tích Cố Đô Hoa Lư, Khu danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động và Rừng nguyên sinh Đặc dụng Hoa Lư), đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào năm 2014.

Trong lần đầu tiên đến Ninh Bình, mình đã có trải nghiệm tuyệt vời đầu tiên chính là đi thuyền tham quan Tam Cốc. Bạn có thể mua vé tham quan với giá 120k/khách và mua vé đò với giá 150k/chuyến (có thể ngồi được tối đa 4 khách Việt Nam hoặc 2 khách nước ngoài) ngay tại Bến đò Tam Cốc. Hành trình tham quan thú vị này bắt đầu từ bến đò, dọc theo con sông Ngô Đồng, xuyên vào những quả núi đá vôi hùng vĩ, qua 3 hang động và lướt qua đồng ruộng cực kỳ nên thơ.

So với Tràng An, Tam Cốc có ít hang động hơn, hành trình tham quan ngắn hơn, nhưng giá vé cũng thấp hơn. Khách nước ngoài chủ yếu đi ở Tam Cốc nhiều hơn, còn ở Tràng An thường đông khách trong nước. Mình thích ở Tam Cốc hơn vì khung cảnh tự nhiên, ít các công trình nhân tạo hơn so với ở Tràng An. Cảnh quan xinh đẹp, không khí trong lành, đặc biệt là cảm giác đi giữa ruộng lúa xanh rì thực sự làm mình mê mẩn.

Thời điểm được xem là đẹp nhất để tham quan Tam Cốc là tháng 5 – mùa lúa chín vàng, tạo thành điểm nhấn đẹp mắt hơn so với mùa lúa xanh. Nếu đến Ninh Bình, đừng bỏ qua Tam Cốc – Bích Động nhé.

Nếu bạn thấy thích Tam Cốc, Ninh Bình từ video này, hãy like và chia sẻ ủng hộ mình nhé. ^^
🙏Rất mong nhận được sự ủng hộ, chia sẻ cùng các bạn.
🍒Đăng ký/Subscribe kênh youtube của mình nhé:
🍒Fanpage giao lưu:
#TamCốc #BíchĐộng #NinhBình

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://pub-ed-inquiry.org/category/du-lich/

43 thoughts on “TRÊN DU THUYỀN THƯỞNG NGOẠN TAM CỐC – BÍCH ĐỘNG, NINH BÌNH | Khám phá Ninh Bình #1 | Ocean Go&Share”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>