#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Quan chức VN kêu gọi ‘xử lý’ đảng viên phạm Luật An ninh Mạng. VN làm đường sắt cao tốc là ‘hoang tưởng’? Hơn ngàn người ký thư phản đối ngược đãi tù nhân lương tâm.

Tin thế giới: Hong Kong tuyên bố dự luật dẫn độ đã chết, dân chưa hài lòng. Nhà hoạt động Joshua Wong của Hong Kong đòi quyền tranh cử. Nhật-Hàn đưa tranh chấp thương mại ra WTO. Indonesia định trả về Úc hàng trăm tấn rác. Tổng thống Venezuela bác phúc trình nhân quyền của Liên hiệp quốc.

Phóng sự: Nước mắm nhà thùng Phú Quốc. Người Mỹ và văn hóa Drive-thru. ‘Vùng chết’ lan rộng, ngư dân lo lắng. Thuỷ cung thời công nghệ số.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng kêu gọi xử lý những người vi phạm Luật An ninh mạng, kể cả các “đảng viên”, “từ nay tới Đại hội 13 của Đảng.”

Hai bộ của Việt Nam đưa ra dự toán riêng rẽ về đường sắt cao tốc và đường sắt tốc độ cao với mức chênh lệch tới 32 tỷ đôla, theo báo chí trong nước hôm 9/7. Một chuyên gia kỳ cựu về kinh tế và đầu tư bình luận với VOA rằng ở mức độ phát triển hiện nay, Việt Nam “hơi hoang tưởng” khi nghĩ đến việc làm đường sắt cao tốc.

Gần 1.200 người đã ký vào bản Tuyên bố Phản đối Ngược đãi Tù nhân Lương tâm trong lúc các tù nhân ở hai trại giam ở miền Trung Việt Nam tiếp tục tuyệt thực trong gần 4 tuần qua để phản đối việc bị đối xử ‘thiếu nhân tính’ trong tù.

Các nhà hoạt động nhân quyền bác bỏ đảm bảo của nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam rằng nỗ lực nhằm tu chính dự luật dẫn độ đã chết hôm 9/7.

Nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng Hong Kong, Joshua Wong, cùng với các chính trị gia và những người biểu tình tham gia một cuộc biểu tình quy mô nhỏ phản đối việc điều tra lý lịch chính trị đối với các nhà lập pháp.

Các phái đoàn Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 9/7 tham dự phiên họp của Hội đồng Thương mại Hàng hóa thuộc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tại Geneva giữa những tranh chấp ngoại giao giữa hai nước.

Indonesia hôm 9/7 cho biết định gởi trả lại Úc 210 tấn rác, trong nỗ lực mới nhất gửi trả lại rác nhập khẩu từ các nước phương Tây.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro chỉ trích một phúc trình ngày 8/7 của cơ quan nhân quyền Liên hiệp quốc là đầy dối trá và do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đạo diễn.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://pub-ed-inquiry.org/category/giai-tri/

25 thoughts on “Truyền hình VOA 10/7/19: VN làm đường sắt cao tốc là ‘hoang tưởng’?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>