#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Giới chức quân sự Việt-Trung gặp nhau ở Bắc Kinh. Việt Nam mua ‘24 xuồng tuần duyên’ của Mỹ. Dân biểu Mỹ vận động cho nhà hoạt động Hà Văn Thành được tị nạn.

Tin thế giới: Nhật hoàng Naruhito đăng quang. Thủ tướng Canada tái đắc cử nhiệm kỳ 2. Thổ Nhĩ Kỳ, Nga hy vọng cùng giải quyết khủng hoảng khu vực. Viên chocolate đắt nhất thế giới được trình làng.

Phóng sự: Đặc sản nước mắm vùng sông nước miền Tây. Ứng viên gốc Á đầu tiên trong cuộc chạy đua vào Toà Bạch Ốc. Kính ‘thần kỳ’ soi đường cho người mù. Thực tế ảo tăng cường thổi hồn vào các tác phẩm nghệ thuật.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Hứa Kỳ Lượng hôm 22/10 tiếp đón Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch, nhân dịp lãnh đạo quân sự Việt Nam tới Bắc Kinh dự Diễn đàn Hương Sơn về quốc phòng.

Một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ vừa tiết lộ về kế hoạch của Việt Nam mua 24 xuồng tuần duyên từ Mỹ nhằm tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh hải.

Hôm 21/10, Dân biểu Liên bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal cho VOA biết rằng nhà hoạt động vì môi trường Việt Nam Hà Văn Thành phải là trường hợp “xứng đáng nhất” để được chính phủ Hoa Kỳ cấp quy chế tị nạn chính trị, và ông bày tỏ quyết tâm vận động để ông Thành được ở lại Mỹ, “kể cả việc trực tiếp vận động Tòa Bạch Ốc” giữa lúc có tin cho hay ông Thành đang tuyệt thực.

Tân Nhật hoàng Naruhito chính thức đăng quang hôm 22/10. Dù Nhật hoàng chính thức trở thành hoàng đế Nhật Bản từ tháng 5, nhưng sau quá trình các nghi thức truyền ngôi, nay ông chính thức được đăng cơ. 

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau, sáng sớm ngày 22/10 tuyên bố chiến thắng, đắc cử nhiệm kỳ hai trong cuộc tổng tuyển cử sau khi đảng Tự do của ông dành được đủ số ghế để tiếp tục là đảng cầm quyền.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 22/10 cùng tuyên bố hy vọng giải quyết một cách tích cực các vấn đề phức tạp trong khu vực, nhân cuộc gặp tại Sochi bên lề diễn dàn Nga-Châu Phi.

Sản phẩm chocolate đắt nhất thế giới được trình làng hôm 22/10 tại Mumbai, Ấn Độ. Có giá trên 6200 đô la/kg, các viên kẹo chocolate này đã được ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://pub-ed-inquiry.org/category/giai-tri/

39 thoughts on “Truyền hình VOA 23/10/19: Giới chức quân sự Việt-Trung gặp nhau ở Bắc Kinh”

 • mamnon lasido says:

  Tại sao ngô xu.â.n lịch tay bắt mặt mừng với lãnh đạo trung quốc khi trung quốc cho tàu vô thăm dò trong vùng biển việt nam??? nó cười vì trung quốc đang làm đúng hay cười vì chẳng hiểu gì lợi ích qốc gia??

 • Tôi ơ viêt nam nhưng bất kể ai ơ đâu người nào đi chăng nữa cung ko thể lãnh đạo đuoc như ông Trump

 • Ng ta vao nha an cuop ko dam la . Hag som la thi noi ko co j . Kon bat tay hop tac quoc phog nua chu . Bac luog oi ng dan chi nho bac va nhug dog doi kua bac

 • Sóc Sơn Trần Nguyễn says:

  * "Hán nô cộng sản Việt Nam không dám tố cáo hành vi xâm lược biển đảo Việt Nam của thiên triều China trước đại hội đồng Liên Hiệp Quốc": đó là chân lý!

  * HỠI QUỐC DÂN ĐỒNG BÀO!

  _ * NƯỚC VIỆT NAM LÀ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ CHỐN NƯƠNG THÂN AN HƯỞNG CỦA BÈ LŨ HÁN NÔ MAN DI MỌI RỢ THAM TÀN VÀ HUNG ÁC!

  _ * VÌ THẾ, NHÂN DÂN VIỆT NAM HÃY SỚM CÓ BIỆN PHÁP NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ TRONG VIỆC TỐNG KHỨ THỨ LOÀI NGOẠI LAI NÓI TRÊN VỀ BÊN KIA BIÊN GIỚI PHÍA BẮC CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM, VỐN LÀ QUÊ HƯƠNG ĐẤT TỔ CỦA CHÚNG; HẦU TRÁNH XA HẬU HỌA VỀ SAU CHO DÂN TỘC VÀ CHO ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM!

  _ TIÊU DIỆT HÁN NÔ LÀ BỔN PHẬN, LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC, THƯƠNG NÒI, VÌ SỰ TỒN VONG CỦA DÂN TỘC!

 • Nói gì thì nói, ta cứ nhìn vào bút tích của Hồ chí Minh ,ai cũng thấy rõ hắn là một kẻ vô học ,viét chữ như gà bới,sai chính tả be bét,câu văn lủng củng…. Hắn là thủ lãnh của một bọn đầu trộm đuôi cướp đầy tráo trở đến mức buôn dân bán nước.Một loại Mafia trên tất cả Mafia , Mafia thượng thặng ,quy tụ khởi đầu là đám ngu dót ,nghèo hèn .Tuy ngu dốt nhưng lưu manh gian ác cực độ.Hãy nhìn vào thực tế này :

  Việt cộng xuất thân từ ngu dốt,đói nghèo <==BẦN CỐ NÔNG
  Việt cộng nắm quyền bằng bạo lực ,cướp bóc <== CHUYÊN CHÍNH
  Việt công CHẾT ĐI VÌ TỰ DIỆT,BỊ DIỆT TRONG SỰ KHINH BỈ VÀ GHÊ TƠM..

  THƠ,VÈ,CA NHÁI ,TRUYỆN CƯỜI
  NHÂN DÂN CHỬI VẸM TƠI BỜI,TE TUA
  VẸM ƠI ! TỰ BIẾT NHỤC CHƯA ?
  VÌ KHÔNG BIẾ T NHỤC,VẸM THUA BỌ,GIÒI
  **
  Đốt lò cho nóng lên mau
  Biến nhau thành củi,cho nhau vào lò
  Nóng lò,một tiếng nổ to
  Giết luôn cả lũ chuyên lo đốt lò

 • Ngô Xuân lịch nói Việt Nam sẽ để Tàu cộng cùng khai thác dầu khí ở bãi Tư Chính. Tàu cộng 60% và Vietnam 40%.

 • Qua TQ để nghe nó nói biển đông là của nó rồi về nói lại cho đảng VN . Chứ dám hó hé gì vì sợ bệnh lạ !

 • 🐺🐕
  Chó không chê chủ nghèo,chủ gian ác,chủ cướp ngày cướp đêm..Dù Trung Quốc có ra sao, Đảng ta vẫn coi trọng TÌNH HỮU NGHỊ với Trung quốc,coi đó là "TÀI SẢN QUÝ " của hai đảng anh em "môi hở răng lạnh". Ta có bổn phận bảo vệ Trung quốc,như một nghĩa vụ quốc tế . Ta có mua vũ khí của Mỹ cũng là CHO TRUNG QUỐC . Đồng chí Lê Duân đã nhất quán khẳng định " Ta đánh My là đánh CHO TRUNG QUỐC….. TẤT CẢ NHỮNG TIẾP XÚC NGOẠI GIAO,cùng những TUYÊN BỐ CHUNG CHUNG VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO CỦA CHÍNH PHỦ TA ĐỀU CÓ SỰ CHỈ ĐẠO SÁT ,SÂU CỦA TRUNG QUỐC ANH EM.Ta có nghĩa vụ thi hành tốt ,dù phải giết dân ,mất nước , nhục hèn..
  Trước sau như một , ta quyết :
  " THỜ MAO CHỦ TỊCH,THỜ XITTALIN BẤT DIỆT "
  Đồng chí Tố Hữu đã khẳng định như thế.Đảng cũng dạy ta rằng :
  " BÁC MAO KHÔNG Ở ĐAU XA
  BÁC HỒ TA ĐÓ CHÍNH LÀ BÁC MAO"
  Hai lãnh đạo là một thì hai đảng,hai nước cũng là một
  TRUNG HOA,"NƯỚC LẠ" KHÔNG XA
  VIỆT NAM TA ĐÓ CHÍNH LÀ TRUNG HOA
  "BÊN NI BIÊN GIỚI LÀ MÌNH
  BÊN KIA BIÊN GIỚI CŨNG TÌNH QUÊ HƯƠNG"
  Quê hương ta ở Bắc Phương
  Ta coi ĐẠI HÁN(G), quê hương của mình
  Đó là niềm tự hào, là liêm sỉ của đảng ta,"đảng cộng sản Việt nam quang vinh muôn năm"..nuôn nuôn nà như thế

  —-
  (*) Chú thích :Thơ Tố Hữu " THỜ MAO CHỦ TỊCH,THỜ STALIN BẤT DIỆT"

 • PARIS TAILOR IN CANADA says:

  Tại sao lại tồn tại chế độ cộng sản như vậy và Việt Nam Lệ thuộc vào thằng tàu nhiều như vậy!

 • Ngô Xuân Lịch là một thằng không biết đọc bản đồ,thật là chế độ Cs thằng thì niễng, thằng thì không biết chữ.
  Đúng là một bọn cướp

 • Van minh Duong says:

  Dã tâm cuarbonj TQ là kg thay đổi, vn có nói gì, nói thêm nữa, những cái đầu xâm lược nầy liệu có thay đổi kg hay là gây ra cuộc chiến mồm với bọn cuồng nhân này nên tốt nhất là yên lặng, xử lý theo cách của mình là :xây dựng quốc phòng mạnh,đầu tranh giành công lý, còn đánh thì dễ rồi khico chính nghĩa

 • Đừng tin vào bọn lãnh đạo Trung Quốc , chúng nói một đằng làm một lẻo . Khi thế giới biết đến thì mọi việc đã xảy ra rồi , đến toà án thế giới nó còn bác , thì nó nhất thế giới rồi không ai ngăn cản được nó .

 • Tuấn Nguyễn quốc says:

  Mua xuồng phản ứng nhanh để bắt tầu..dân vi phạm hành chính .Cần gì
  phải có tốc độ. Phí tiền quá.

 • Yến Tàng Phong says:

  Người Mỹ gốc Đài Loan tranh cử tổng thống thì tôi nhiệt liệt hoan nghênh!
  Mọi người hãy ủng hộ manh mẽ lên! Không thể để người gốc á cứ thua kém người gốc âu mãi thế được! Thằng gốc phi đã làm được rồi thì không lý gì người gốc á ta không làm được!

 • Trần Hưng Đạo says:

  Lũ Hán Nô bị tàu TQ tông đến 118 lần mà vẫn chỉ biết kéo nhau tuột quần bỏ chạy. DM lũ chó Hán Nô hèn với giặc ác với dân.

 • Trần Hưng Đạo says:

  Bại Tướng Ngô Xuân Lịch đâu có biết đọc bản đồ đâu nên tưởng đường lưỡi bò là của TQ.

 • MOI KHI TQ LAY DUOC 1 CAI' DAO? NAO CUA VN THI CSTQ NO' DON' TIEP CSVN DE TRA LUONG TRA TIEN` GIAO DICH VA LAM CHO VITCONG VUI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>