#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Cựu thứ trưởng bị khởi tố vì ‘vi phạm quy định về quản lý đất đai’. Đề xuất kéo dài tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông gây tranh cãi. Thêm quan chức Mỹ cáo buộc TQ ‘quấy rối’ VN ở Bãi Tư Chính.

Tin thế giới: Trung Quốc tố Mỹ ‘vũ khí hóa’ visa. Đài Loan-Hong Kong tranh cãi về một vụ án mạng. Liên hiệp quốc báo động về an ninh lương thực tại Triều Tiên. Làn sóng dân Venezuela lưu vong sắp chạm ngưỡng 5 triệu. Anh: Phát hiện 39 thi thể trong thùng xe tải.

Phóng sự: Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 39 hộ không có nhà ở? Washington DC – thành phố của cây xanh. Phôi người có vết tích 250 triệu năm tuổi. Gia đình di dân khởi nghiệp thành công trên đất Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một cựu thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 22 tháng 10 bị khởi tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong một vụ án liên quan đến việc quản lý và sử dụng đất quốc phòng, truyền thông trong nước đưa tin.

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông ở Hà Nội đang được nghiên cứu kéo dài thêm 20 kilômét, báo chí trong nước đưa tin hôm 22/10 trích dẫn một báo cáo của chính phủ Việt Nam gửi tới Quốc hội, khơi lên sự phản đối của nhiều người trên mạng xã hội về điều mà họ xem là tăng thêm nợ nần và tham nhũng.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David Stilwell lên tiếng cáo buộc Trung Quốc tiếp tục “hăm dọa” các quốc gia trong khu vực trên Biển Đông và “quấy rối” Việt Nam quanh khu vực Bãi Tư Chính giữa lúc căng thẳng giữa hai nước cộng sản láng giềng vẫn âm ỉ ở vùng biển nhiều tranh chấp.

Hoa Kỳ đang ‘võ khí hóa’ visa khi đã không cấp visa kịp thời hoặc từ chối cấp cho các quan chức trong lĩnh vực không gian của Trung Quốc sang Mỹ dự một sự kiện quốc tế, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tố cáo ngày 23/10.

Nhà cầm quyền Hong Kong và Đài Loan ngày 23/10 tranh cãi về cách thức làm thế nào xử lý một nghi can giết người tự ra đầu thú. Nghi can này vừa được thả ra khỏi một nhà tù Hong Kong.

Tình trạng thiếu an ninh lương thực tại Triều Tiên lên đến “mức báo động”, và 30.000 trẻ em đang đối mặt với “nguy cơ tử vong ngày càng tăng” vì suy dinh dưỡng, báo cáo viên đặc biệt của Liên hiệp quốc chuyên trách về nhân quyền Triều Tiên cho biết hôm 22/10.

Làn sóng dân Venezuela lưu vong đang trên đà lên tới con số 5 triệu người, vào lúc áp lực ngày càng tăng lên các nước láng giềng để thỏa mãn những nhu cầu dài hạn của di dân, các giới chức Liên hiệp quốc và Liên hiệp Châu Âu cho biết hôm 23/10.

Thi thể của 39 người được phát hiện hôm 23/11 trong một công-tơ-nơ xe tải ở Anh được cho là từ Bulgary đến, theo cảnh sát Anh.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://pub-ed-inquiry.org/category/giai-tri/

31 thoughts on “Truyền hình VOA 24/10/19: Thêm quan chức Mỹ cáo buộc TQ ‘quấy rối’ VN ở Bãi Tư Chính”

 • trịnh hoàng tuấn says:

  Nói gì cũng hay nhưng dường sat cát linh hà đông nằm ngay trước mà im ko thấy ai nhận trách nhiệm

 • Liêm Trần Đỗ says:

  Má trái ông này có cái nốt ruồi đen to thế, đó là tướng sẽ mất chưc giữa chừng là điêu báo trươc rồi.

 • BỌN NHÀ THAU TRUNG QUỐC LUA DAO VIET NAM ROI . NÓ LUA TIEN VÀ LÀM DEU DE SẠP DUONG TÀU SẼ CHÉT NGUOI NGUY HIỂM QUÁ . … BE LU KHON NẠN NÓ LÀM THÌ CHÉT ROI ….

 • Điền Nguyễn says:

  Có bao giờ truyền thông việt lên tiếng bao giờ đó là chuyện cơ mật của đảng là bí mật quốc gia mà nực cười cho lũ ngu dốt bất tài

 • Kemeno.!…anh em đồng chí…tương tàn…đúng quy trình thôi…hữu hảo 4 tốt 16 chữ vàng là vậy…Mĩ…rách việc thật

 • Tướng tá vn quân đội thì tham nhũng tứớng công an bảo kê đánh bạc cán bộ ủy ban cướp đất của dân Bộ y tế thì buôn lậu thuốc giả. Sao dân vn lại khổ thế

 • Dang Khoa Tran says:

  Csvn sau 45 Nam giai phong da Loi mat na la tham nhung an cuop dat cua dan de ban Kiem Lời mac cho dan khoc loc Chung van khong tha that la ac doc

 • Quốc hôi usa phải trả cho người miền nam vn ngày 30/04/1975 – vì usa đã bội ước với vn cộng hoà

 • Sóc Sơn Trần Nguyễn says:

  * "Hán nô cộng sản Việt Nam không dám tố cáo hành vi xâm lược biển đảo Việt Nam của thiên triều China trước đại hội đồng Liên Hiệp Quốc": đó là chân lý!
  * HỠI QUỐC DÂN ĐỒNG BÀO!
  _ * NƯỚC VIỆT NAM LÀ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ CHỐN NƯƠNG THÂN AN HƯỞNG CỦA BÈ LŨ HÁN NÔ MAN DI MỌI RỢ THAM TÀN VÀ HUNG ÁC!
  _ * VÌ THẾ, NHÂN DÂN VIỆT NAM HÃY SỚM CÓ BIỆN PHÁP NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ TRONG VIỆC TỐNG KHỨ THỨ LOÀI NGOẠI LAI NÓI TRÊN VỀ BÊN KIA BIÊN GIỚI PHÍA BẮC CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM, VỐN LÀ QUÊ HƯƠNG ĐẤT TỔ CỦA CHÚNG; HẦU TRÁNH XA HẬU HỌA VỀ SAU CHO DÂN TỘC VÀ CHO ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM!
  _ TIÊU DIỆT HÁN NÔ LÀ BỔN PHẬN, LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI DÂN VIỆT NAM YÊU NƯỚC, THƯƠNG NÒI, VÌ SỰ TỒN VONG CỦA DÂN TỘC!

 • Đóng thuế môi trường 4000đ /1 lít xăng mà giờ nước bẩn sông Đà, không khí ô nhiễm mà không có được cái quỹ để bồi thường cho dân. Hà Nội cái nôi văn hóa cả nước đấy 😀

 • Khốn nạn& quá khốn nạn : đường đã không hoàn thành,chậm tiến độ , phải trả lãi ngàn tỷ, giờ banh ra thêm khác nào vắt kiệt máu của dân, phải bán lãnh thổ cha ông để lại cho giặc để trừ , trong khi nợ công đã muốn ngập đầu, Một lũ mốu mọt,ăn tàn phá nát đất nước.Xã hội ấm no, hạnh phúc,công bằng,dân chủ,văn mình là đây sao?

 • Lũ mối mọt csvn quá xem thường người dân , khi tuyến đuờng Cát linh là nổi ô nhục cho cả hệ thống dcs vn,

 • Thành Hiệp Nguyễn says:

  Làm thêm đoạn đường sắt cát linh và đàn anh phải rút khỏi bải tư chính
  Và đoạn làm thêm là đi động ,nếu anh trở lại bải tư chính, thì em rút bớt đoạn cát linh

 • Ngoc Yen Tran says:

  Hoan hô có người vào tù ! Nhớ mặc áo bo vào quần nhé ! Nhục mà ngu vào tù mà tưởng mình đi ăn cỗ !

 • Người dân triều tiên đói khổ là do chính quyền độc tài , độc tôn , trong vòng 30 năm nữa , lảnh đạo tối cao của triều tiên sẻ là đứa cháo chắt , một tầng lớp lảnh đạo quá độc tài , chỉ biết hô hào là hây .

 • Hiểu Nguyen Hieu says:

  Ối giời ơi. chỉ 14 cây số. Làm hơn mười năm còn chưa xong. bây giờ còn làm thêm thì không biết đến bao giờ mới xong. còn chất lượng chưa biết ra sao….

 • Tuyến đường này sẽ trở thành tượng đài cho mối quan hệ VN TQ, mỗi người dân lên đây thắp hương và lạy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>