#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: 9 người trong phái đoàn của Chủ tịch Quốc hội VN bỏ trốn ở Hàn Quốc. Cao tốc Bắc-Nam: VN hủy tuyển thầu quốc tế, đấu thầu trong nước. Ông Nguyễn Phú Trọng ký quy định kiểm soát quyền lực.

Tin thế giới: Trump bảo vệ chính sách của Mỹ trước Liên hiệp quốc. Lãnh đạo Hong Kong mong đối thoại với dân sẽ giải tỏa khủng hoảng. Đức: Trông đợi Mỹ bỏ chế tài trước cho Iran là phi thực tế. Động đất ở Pakistan: 8 người chết, 100 người bị thương. Nam-Bắc Triều Tiên đối mặt với bệnh sốt lợn châu Phi.

Phóng sự: Mủ cao su rớt giá. Gặp gỡ mùa thu của người Việt cao niên ở hải ngoại. Liệu công nghệ thực tế ảo có thể ngăn chứng suy giảm trí tuệ? Khu bảo tồn ‘hạm đội ma’ ở Mỹ. Ứng dụng di động giúp nông dân châu Phi chống sâu bệnh.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Nhiều tháng sau khi phái đoàn của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Hàn Quốc, truyền thông nước này phát hiện 9 trong số những quan chức của đoàn Việt Nam đã trốn ở lại trái phép.

Bộ Giao thông-Vận tải hôm 24/9 quyết định hủy việc sơ tuyển nhà thầu quốc tế cho 8 đoạn của cao tốc Bắc-Nam, thay vào đó sẽ tổ chức đấu thầu trong nước, theo thông báo trên Facebook Thông tin Chính phủ của Việt Nam.

Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hôm 24/9 thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành quy định mới về kiểm soát quyền lực và chống chạy chức, chạy quyền đối với cán bộ-đảng viên, theo truyền thông trong nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/9 phát biểu trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc, nhấn mạnh khả năng của quân đội Mỹ và bảo vệ các chính sách của ông về thương mại, di trú, và chủ nghĩa dân tộc.

Lãnh đạo Hong Kong, Carrie Lam, ngày 24/9 tuyên bố bà hy vọng cuộc đối thoại toàn quốc và ôn hòa sẽ giúp tìm giải pháp cho các cuộc biểu tình làm rúng động Hong Kong mấy tháng qua.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói bà mong Mỹ và Iran sẽ đối thoại nhưng sau khi trao đổi với Tổng thống đôi bên hôm 24/9, bà cho rằng trông đợi Washington dỡ bỏ chế tài trước cho Iran là chuyện phi thực tế.

Một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter làm rúng động miền Bắc Pakistan hôm 24/9, khiến 8 người chết và làm bị thương 100 người khác, theo nguồn tin từ chính phủ và cảnh sát.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ngày 24/9 loan báo ca nhiễm bệnh sốt lợn châu Phi thứ ba và thứ tư trên toàn quốc.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://pub-ed-inquiry.org/category/giai-tri/

33 thoughts on “Truyền hình VOA 25/9/19: 9 người trong phái đoàn của Chủ tịch Quốc hội VN bỏ trốn ở Hàn Quốc”

 • Đúng là kênh dở hơi, thêm mắm thêm múi, những người bỏ trốn là những doanh nghiệp, doanh nhân theo phái đoán chứ ko phải quan chức, những người này được bên phía HQ phê duyệt gửi danh sách qua cho VN tức là bên HQ chịu trách nhiệm chính, đúng là cái kênh dơ, thêm mắm thêm múi vài chữ là lại thành ra thế này

 • ĐI VỚI CTQH LÀ NHỮNG NGƯỜI TRONG ĐẢNG ĐÃ TIẾN ĐẾN THIÊN ĐƯỜNG XHCN HCM SAO LẠI CHỐN BÊN TƯ BẢN DẪY CHẾT LẠ QUÁ ,TRẢ LỜI SAO BÀ NGÂN ,HAY CHÁN TĐ XHCN RỒI , CHỐN THEO QUY TRÌNH ?????mà lạ thiếu tới 9 người mà đoàn không tìm ,số này là cán bộ nòng cốt của đảng ,đảng còn không quan tâm nói gì đến dân đen ,LẠ QUÁ CẦN QUỐC HỘI CHO CÂU TRẢ LỜI HỢP LÝ ,

 • Hjhj sao quan chức ĐCS khôn vãi linh hồn luôn. Họ tuyên truyền tư bản, tự do dân chủ sao bằng thiên đường XHCN, cuộc đời đổi trắng thay đen giải phóng tự do dân chủ tiến lên XHCN hjhj..những ông ,bà này phải chạy Qua Triều Tiên, Cu Ba…gởi tiền, định cư thì mới đúng với thiên đường XHCN.

 • Nghe tin 9 người trong quốc hội vn bỏ trốn , không quây lại vn ! Thật xấu hổ cho nước cộng hòa xả hội chủ nghỉa vn ! Nước csvn đi đâu cũng đứng đầu !

 • Những bộ mặt đại diện quốc gia Việt nam sao lại làm vậy? Bỏ chạy à?
  Việt nam ngày càng có nhiều điều vui.
  Vui từng ngày. ..bà con ơi.

 • xuat ngoai ly do cong vu chi vai ba nguoi du roi,tien chua dan cong lung,do mo hoi,soi nuoc mat,lu tham quan zoi bo lam dung phung phi vo toi va/that tan cung cua khon nan!!!

 • Thành Hiệp Nguyễn says:

  Hoan hô đảng cộng sản việt nam lắng nghe nguyện vọng hợp lý nhân dân việt nam tự lực xây dựng phát triển đất nước "ta về ta tắm ao ta… hơn ao người dẩn đục .
  Vấn đề còn lại là quản lý thật chặt ,xử lý thật nghiêm không có phần cho bọn tham nhũng cơ hội chen chân hủy hoại đất nước xong mới cho vào lò khi chuyện đã rồi.
  .

 • Thatkhung That says:

  chuyện sao mà lạ và kỳ ghê ta cứ đi đến địa ngục thì người của thiên đàng trốn XIN được ở lại ¿ mà người thuộc đẳng cấp tiên thánh o nha ?!?!!!?

 • Hoan hô chủ chương để vn làm cao tốc ,nếu để thầu q tế trq sẽ thắng vì họ có nhiều thủ đoạn , ko phải họ ko có năng lực mà họ muốn hại vn ko phát triển đươc giống triều tiên để cai trị ,,,

 • Thôi rồi còn đâu đất nước tôi yêu. Thôi rồi còn đâu những con người việt nam lanh lợi. thôi rồi còn đâu mảnh đất quê hương tôi

 • Bọn này dựng chuyện nói xấu Việt Nam! Bịa đặt hết chuyện này tới chuyện khác, ai tin đài này thì là người nhẹ dạ, cả tin!

 • Nhà thầu TQ sẽ núp bóng sau những cty của VN,mà kg ai có thể khui ra.một chiêu thức mà TQ vẽ ra để lách luật đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>