#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt Nam đẩy nhanh ‘xác minh quốc tịch’ nạn nhân chết trong thùng xe tải ở Anh. Kêu gọi người Việt ở Anh hỗ trợ nhận diện 39 nạn nhân chết trong xe tải. Phó Thủ tướng: Việt Nam ‘không rập khuôn’ nước khác. Xe Volkswagen có ứng dụng ‘bản đồ đường lưỡi bò’ trưng bày ở VN.

Tin thế giới: Vụ 39 thi thể trong thùng xe tải ở Anh: Truy nã hai anh em Bắc Ireland. Chính quyền Hong Kong cấm Joshua Wong ứng cử. Động đất mạnh gây thương vong ở Philippines. Các nhà tài trợ cam kết 120 triệu euro hỗ trợ di dân Venezuela. Một người Nepal phá kỷ lục leo 14 ngọn núi cao nhất thế giới.

Phóng sự: Chuyện phóng sinh bên bờ sông Sài Gòn. Những ngôi nhà ở Mỹ dịp lễ Halloween. Hollywood thay đổi cách khắc hoạ người châu Á. Tạo nội tạng người từ máy in 3D. Giấc mơ Mỹ của một gia đình nhập cư từ Ukraine.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam đang cố gắng đẩy nhanh việc xác định quốc tịch và danh tính các công dân bị nghi nằm trong số 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh xe tải tìm thấy gần London vào tuần trước.

Một linh mục gốc Việt tại London ngày 29/10 cho biết 6 gia đình ở Việt Nam đã liên lạc với ông vì lo rằng thân nhân của họ nằm trong số 39 người chết trong thùng lạnh xe tải được phát hiện ở Essex, Anh, hồi tuần trước.

“Việt Nam cần có con đường đi riêng với giải pháp khả thi chứ không rập khuôn theo bất cứ mô hình nào của thế giới”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kêu gọi tại một hội thảo mới đây, được báo chí trong nước trích dẫn hôm 26/10.

Không lâu sau khi Việt Nam ra lệnh cho một doanh nghiệp trong nước phân phối ô tô Trung Quốc loại bỏ “đường lưỡi bò” trên máy định vị, thì hình ảnh được coi là “vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam” lại xuất hiện trong một ứng dụng của hãng ô tô danh tiếng Volkswagen của Đức trưng bày tại Vietnam Motor Show tuần qua.

Cảnh sát đang truy nã hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes, từ Bắc Ireland, bị tình nghi phạm tội buôn người và ngộ sát trong vụ 39 người chết trong thùng xe tải ở Anh hồi tuần trước.

Nhà hoạt động dân chủ Hong Kong, Joshua Wong, cho hay anh bị cấm tham gia cuộc bầu cử hội đồng địa phương sắp tới ở Hong Kong.

Một trận động đất mạnh lay chuyển miền Nam Philippines hôm 29/10, khiến 1 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Những người tham gia hội nghị các nhà tài trợ kéo dài 2 ngày do Liên hiệp Châu Âu tổ chức hôm 29/10 ở Bỉ cam kết 120 triệu euro hỗ trợ hàng triệu người Venezuela bỏ xứ ra đi vì nền kinh tế quốc gia sụp đổ dưới chế độ của Tổng thống Nicolas Maduro.

Một nhà leo núi gốc Nepal thách thức các điều kiện khắc nghiệt để phá vỡ kỷ lục thế giới leo lên 14 ngọn núi cao nhất thế giới.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://pub-ed-inquiry.org/category/giai-tri/

29 thoughts on “Truyền hình VOA 30/10/19: VN đẩy nhanh ‘xác minh quốc tịch’ nạn nhân chết trong thùng xe tải ở Anh”

 • Nguyễn Khanh says:

  Cảm ơn bạn nguyễn đức tiến ,bạn có thể giải thích cho mình hiểu nguyên nhân do đâu dây trung tính thiếu mát ,đưa búc kiểm tra thấy có lửa ,nhưng nó mờ hơn dây nóng ,người ta thường gọi là thiếu mát cách khắc phục làm cho dây trung tín mất lửa ,cách kiểm tra để khắc phục .,lần nửa cảm ơn bạn chúc bạn thật nhiều sức khỏe ,

 • kimhoangstar chau says:

  Tôi phóng sanh thì ra chợ mua cá tôm và cua còng chuẩn bị lên nồi nấu .. mình cứu vậy mới có ý nghĩa…!

 • Viet Hung Cao says:

  /// hoang tưởng quá…VNCH là mô hình à…vậy tại sao bố mỹ nó bỏ,nó bán đứng…tại sao NDMN đứng lên đạp đổ…vào kênh "Thiên trinh"mà học hỏi lại lịch sử đi nhé…

 • hongminh nguyen says:

  Sống trên cõi đời này thì ai cũng buộc phải đi tìm chữ PHÚC , nhưng tìm ở phương trời nào ? là do sự lựa chọn của bản thân và hành trình đi tìm đều gian khổ như nhau .

 • Trần Chiến says:

  việt nam lên đi theo con đường riêng, quyết không sao chép mô hình nhà nước theo tàu, nếu đi theo mô hình của tàu sớm muộn gì cũng thành phiên bản của triều tiên, kiên định xây dựng theo mô hình liên xô sớm muộn gì cũng trở thành vê-nê-du-ê-la, còn theo mô hình dân chủ giả hiệu sớm muộn gì cũng thành cam-pốt và phi-lip-pin, lúc này là lúc việt nam cần có những lãnh đạo thật sự sáng suốt , thật sự tài năng , thật sự do dân vì dân. chúc việt nam cường thịnh.

 • Nên thả thi thể lănh tụ Hồ Chí Minh xuống biển như Bin Laden, sau 50 năm
  cái thây ma này phải được thanh toán, tội nghiệp hàng triệu người dân
  Hà Nội phải sống với cái xác chết hôi thúi nầy.

 • Nên thả thi thể lănh tụ Hồ Chí Minh xuống biển như Bin Laden, sau 50 năm
  cái thây ma này phải được thanh toán, tội nghiệp hàng triệu người dân
  Hà Nội phải sống với cái xác chết hôi thúi nầy.

 • Nên thả thi thể lănh tụ Hồ Chí Minh xuống biển như Bin Laden, sau 50 năm
  cái thây ma này phải được thanh toán, tội nghiệp hàng triệu người dân
  Hà Nội phải sống với cái xác chết hôi thúi nầy.

 • đi Sinh sống làm ăn ở nước ngoài không chỉ riêng ngừoi Việt..
  Hiện tại ở Việt Nam có cả Mỹ Nhật Hàn làm ăn trên đất Việt ..Gần đây một lao động Thái Lan bất hợp pháp chết ở Hàn Quốc

 • càng ngày người việtnam thấy hình bác hồ chí minh điếu phải bỏ trốn hết
  tại vì đất nước quá nghèo và lạc hậu..viet nam bi giờ nghèo hơn nước
  campuchia và lào quá trời.người ta không có đi xuất khẩu lao động ,tại
  vì nước người ta giàu kinh tế mạnh

 • Mình phóng sanh thì mình những người người ta bắt lên người ta bán là chị cái hậu quả mình sống làm sao mà mình chỉ những người ta bắt lên vụ hậu quả rất bạn luôn

 • Xe của Trung Quốc đưa qua Việt Nam giúp mẹ nó xuống sông để cho nó mục nó hư đi khỏi phải đưa về trả thằng Trung Quốc nếu có bao nhiêu cái

 • Đài VOA luôn chỉ đưa tin mơ hồ sai sự thật. Đăc biệt là khi nói về VN sự thật đạt 20%, tin quốc tế đúng 60%.
  Người dân VN gần đây không tin và không nghe đài này nữa.

 • Duc thang Ngo says:

  NGÀY XƯA NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC VƯỢT BIÊN VÌ TỔ QUỐC GIẶC ĐANG CHIẾM ĐÓNG. NAY DÒNG NGƯỜI (ĐỒNG BÀO )VẪN TIẾP TỤC VƯỢT BIÊN CŨNG VÌ GIẶC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>