#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Bộ Công an xác nhận 39 di dân tử vong ở Anh đều là người Việt. ‘Làng Tỷ phú’: Tiền từ lao động xuất khẩu có thể xây biệt thự. Việt Nam y án 12 năm tù đối với công dân Mỹ Michael Nguyễn. Thành Long bị phản đối sang Việt Nam vì ủng hộ ‘đường lưỡi bò’.

Tin thế giới: Anh phát hiện thêm một nhóm di dân trong thùng xe tải. Đức, NATO bác quan điểm của Pháp về NATO. Ngoại trưởng Mỹ thăm viện bảo tàng trên biên giới Đông-Tây Đức trước đây. Paris truy quét di dân bất hợp pháp.

Phóng sự: Thưởng thức cà phê ở Mỹ theo phong cách miền Nam xưa. Sống ngoài không gian trong lều bơm hơi. Ứng dụng điện thoại giúp giải quyết vấn nạn đồ ăn thừa.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

39 thi thể di dân được phát hiện trong thùng xe tải ở Anh đều là người Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam xác nhận trong một thông cáo ngày 7 tháng 11, trong khi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gửi thư riêng chia buồn với gia đình các nạn nhân.

“Làng tỉ phú” ở Việt Nam nghe có vẻ không phải là nơi mọi người muốn bỏ đi, nhưng đó là điểm khởi hành của ít nhất 3 trong số 39 nạn nhân thiệt mạng trong thùng lạnh xe tải ở Anh trên đường tìm kiếm tương lai.

Một tòa phúc thẩm ở Thành phố Hồ Chí Minh đã y án công dân Mỹ Michael Nguyễn 12 năm tù với cáo buộc “lật đổ chính quyền.”

Chuyến thăm Việt Nam sắp diễn ra của ngôi sao võ thuật gốc Hoa Thành Long đang làm dấy lên một làn sóng phản đối trên mạng xã hội vì ông bị cho là có quan điểm ủng hộ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông.

15 người bị bắt, sau khi bị phát hiện trong thùng một xe tải trên một đường cao tốc gần thị trấn Chippenham miền nam nước Anh tối ngày 6/11, cảnh sát cho hay.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã dùng những “từ ngữ mạnh mẽ” khi mô tả NATO đang bị “liệt não”, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói hôm 7/11 và bà không chia sẻ quan điểm này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tiếp tục chuyến công du 2 ngày tới Đức với chặng dừng chân ở một viện bảo tàng hôm 7/11 tại một ngôi làng nhỏ bé Moedlareuth nằm trên biên giới Đông và Tây Đức trước đây. Ngôi làng này bị chia đôi trong hơn 38 năm bởi Bức màn sắt, thuộc 2 nước khác nhau và hệ thống ý thức hệ khác nhau.

Cảnh sát Pháp ngày 7/11 truy quét hai lều trại khổng lồ của di dân tại khu vực phía bắc Paris và nhà cầm quyền cho biết quyết tâm dọn sạch những trại khác, một ngày sau khi chính phủ loan báo về một chính sách di trú nghiêm ngặt hơn.

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://pub-ed-inquiry.org/category/giai-tri/

45 thoughts on “Truyền hình VOA 8/11/19: Thành Long bị phản đối sang Việt Nam vì ủng hộ ‘đường lưỡi bò’”

 • NGUYEN LINH Phung says:

  Thành Long,Nó là thằng khựa, thằng con nó phá tan nhà nát cửa nó, VN không nên cho nó nhập cảnh vào VN

 • Văn Dững Nguyễn says:

  Tôi là công đân nước việt nam, tôi luôn yêu thương đất nước của mình. Luôn thân thiện với tất cả bạn bè trên thế giới kể cả người trung quốc (CHINA) chân chính. Nhưng tôi thích những con người và kể cả chính phủ china, là những kẻ sài LUẬT RỪNG + VÔ LIÊM SĨ chuyên cướp bóc nước nhỏ. Viễn viên Thành Long nên xem lại khuôn mặt dầy của bạn đi, đừng có chút tiền hôi hám của bạn mà làm bẩn đất nước tôi. Thằng điểu.

 • Bọn CSVN đi buôn..!!
  Bí đái Vinh Nghệ thì vô nhân đạo: "Tôi lấy làm tiếc…vì mất đi 39 khúc ruột ngàn dặm không còn sống, để còn mong được gởi Đô La về nuôi báo cô 4 Triệu cái mồm thằng đảng ăn bám, không sản xuất ra của cải cho xã hội", bí đái Vinh Nghệ chỉ lo Xuất Khẩu Lao Nô là nhiệm vụ chính trị của cái đảng ĐI BUÔN !!
  Chúng đi buôn buôn tước buôn quyền
  Chúng đi buôn cho nước đảo điên
  Chúng đi buôn buôn núi buôn non
  Buôn tủi hờn buôn cả giang sơn
  https://www.youtube.com/watch?v=Gmv36OLdCx8
  – CHÍNH QUYỀN ESSEX GỒM TẤT CẢ CÔNG CHỨC VÀ CẢNH SÁT ANH TREO CỜ RỦ VÀ 1 PHÚT MẶC NIỆM TIẾC THƯƠNG CHO 39 NẠN NHÂN CHẾT HẠT ESSEX.
  https://www.youtube.com/watch?v=TAzgYmYXhko

 • Thần Tượng phim ảnh võ thuật của tôi mà đi chơi với Cộng Sản sao? Sao ngu vậy anh , anh có võ nhưng mang lưỡi bò sang VN là tui đánh luôn , dẹp mẹ idol luôn!

 • Bất cứ dân nước nào mà vi phạm luật pháp VN mà nhất là liên quan đến an ninh quốc gia. Là phải trừng trị theo lphap vn

 • Cộng sản liếm nhồn says:

  Ở CỬA LÒ NGHỆ AN HỌ ĐI ANH TỪ NHỮNG NĂM 1990 TÔI BIẾT CHÍNH SÁC. CÒN NHỮNG NĂM 2008 CÁNH THẰNG KHÔI NÓ ĐI HỒI ĐÓ 300 TRIỆU 3 NĂM MUỐN VỀ THÌ VỀ. CÒN KHÔNG CỨ Ở LẠI LÀM.

 • Quang Đạt Trần says:

  Chính phủ Việt Nam phải cam thằng thành long này không cho nó đặt chân lên lãnh thổ Việt Nam…. cộng đồng dân phải mạnh mẽ lên tiếng đuổi cô bọn han gian…

 • Không phải la tranh chấp lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Quốc như qui đài đưa tin mà TQ là một quốc gia đi ăn cướp giữa thanh thiên bach nhật. thế giơi văn minh. Cái gen cưa người TQ là gen đi ăn cướp.

 • Cực lực phản đối Thành Long đến Việt Nam. Cực lực phản đối tổ chức mời Thành Long đến Việt Nam.

 • ĐM Trọng Lú thằng hèn Bán nước says:

  Chạy, chạy

  Tự do, độc lập nhất trên đời,

  Thiên hạ sao mà chạy chết thôi!

  Mới thấy bóng cờ sờn tóc gáy,

  Vừa nhìn ảnh bác toát mồ hôi.

 • AI MỜI VÀO?!Là Hán Gian!Ng việt phương trưởng đại diện Operation smile tại VN.Đừng nguỵ biện chối tội.2009 cho thằng long vào VN.Vì nó là người Hongkong,chưa có mầm bệnh Virut lưỡi bò.Nay nó pản bội dân Hongkong,tự mang bệnh lưỡi bò.Ko được vào,thế thôi!Có nước nào khùng điên cho mang Virut bệnh dịch nguy hiểm vào nước Mình??Xừ lý ngay tên ng việt phương Làm Gương cho kẻ nào tiếp tục làm Hán gian mang lưỡi bò vào VN!Bộ VHTT-DL đâu?Vừa qua ô đã xử lý rất tốt vụ pim lưỡi bò.Dư luận rất khen.Vậy hãy Ra Tay Ngay!!

 • Vụ thằng THÀNH LONG chỉ là cách cố làm mờ đi chuyện 39 ngươì dân chết trong thùng đông lạnh ở Anh ! Nhục quá mà  ! 44 năm vẫn còn ngươì bỏ nước ra đi   !!!

 • Dân Việt Nam không cần thiết đến những người lợi dụng danh tiếng để phục vụ cho một âm mưu tuyên truyền sự bá quyền ..tham vọng của Tàu cộng.

 • Anh thiếng heo Đặng Phương says:

  Nếu Cộng Sản Việt Nam cấp visa cho THÀNH LONG vào VN tức là chính thức chấp nhận đường lưỡi bò lảnh hải của Trung Cộng

 • ASIA SPORT LIVE says:

  Tên la liếm Thành Long còn bỏ rơi cả con đẻ thì có gì nó không dám làm để có lợi ích chứ

 • HỒ TÀU ẤU DÂM says:

  TỪ VAI ĂN XIN THÀNH LONG NÓ "" DIỄNNNNNNNN "" THÀNH VAI TỶ PHÚ TRONG PHIM RẤT DỄ DÀNG THÌ TẠI SAO NÓ KHÔNG DIỄN HÀI ĐƯỢC TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM ? . XIN DÂN VIỆT NAM HÃY ĐỒNG THANH 2 TỪ " GO HOME " ĐỐI VỚI DIỄN VIÊN NÀY .

 • Minh Nguyễn quang says:

  Nhân dân Việt nam cực lực phản đối việc thằng hề thành long ( jackichan ) đến vn , chúng tôi không muốn thấy mặt hay kẻ có dã tâm tham lam xâm lấn bành trướng rừng biển của đất nước chúng tôi get out jackichan

 • Luan Tran Dinh says:

  Thành Long không phải là bạn mà la tên gián điệp sang VN với mục đićh ăn cướp BIỂN ĐÀO và xâm lược, Nếu nó cố tình sang thì bỏ tù luôn không chậm trễ.,.

 • Phản đối tất cả bọn người trung cẩu sang VN phạm tội,, đến VN phạm tội phải để luật pháp VN xử tội chúng

 • Jackie Chan là kẻ ăn cháo đái bát , hong kong cho hắn sự nổi tiếng và sự nghiệp, nhưng ông ta đả phản lại dân hong kong , phản đối hắn đến VN !

 • ĐẾN THẾ THÔI!!Đừng..Bêu Danh!Với số người cụ thể của 6 tỉnh.Toàn người Việt/39 chết ở Essex!Đã đau đớn,tủi hổ lắm lắm rồi! Phận làm (Rơm) nơi xứ người,mất tất cả rồi.Học người Anh.Vì phẩm giá của..người Chết.Họ chỉ trân trọng mà Báo riêng cho từng gia đình!Sống đã ko có (Phẩm),Thác cho họ còn có (Giá)!?Trong nước ta,còn kẻ xấu.Sẽ đàm tếu,châm chọc nỗi đau gia đình họ.Kẻo ngoài thiên hạ(tg) lại có:NƯỚC LẠ-NƯỚC NGOÀI hả hê mà:Bọn người(Thùng),Nước(Thùng)!?Vui cùng Chia!Buồn cùng SẺ cho bớt nặng nhé:ĐỒNG BÀO MÌNH!!

 • Thành Long bưng bô cho CSTQ, HongKong là nơi cưu mang gia đình hắn mà hắn còn quay lưng thì nói chi là VN .

 • Thành Long hãy ở nhà mà lo cho con gái Ngô Trác Lâm của mình ! Chúng tôi không muốn nghe giọng nói ngọng nghịu của kẻ mang trong miệng cái lưỡi bò khốn kiếp trên đất nước hình chữ S này .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>