truyện light novel

Truyện light novel

Truyện Light Novel là gì?

Truyện Light Novel là gì? Phải chăng đây là một thể loại mới? Vì sao nhiều người đang yêu thích các dòng truyện trong loại này? Đọc Light Novel có giúp gì cho bạn hay không? Tất cả những thắc mắc tương tự kể trên sẽ được giải đáp tường tận trong bài viết này.

Vì lẽ đó, đừng bỏ qua bất cứ thông tin hữu ích nào. Rất có thể các gợi mở mà chúng tôi nói tới sẽ giúp bạn tìm ra tác phẩm hay như mong đợi đấy! 

Truyện Light Novel
Truyện Light Novel

Truyện Light Novel là truyện gì?

Light Novel còn có tên gọi khác là ライトノベル, được phát âm thành  raito noberu. Đây là một loại tiểu thuyết có xuất xứ từ Nhật Bản. Ở thể loại này, mỗi Light Novel thường không quá 5 vạn từ, nó có lượng chữ tương đương với các tiểu thuyết ngắn của phương Tây.

Rất khác biệt, Light Novel thường được xuất bản dưới dạng văn bản và có hình ảnh minh họa. Cũng chính nhờ đặc điểm này mà dòng truyện kể trên có nhiều độc giả theo dõi. Bởi ngoài việc cảm thụ bằng cách đọc, chính những họa biểu mà họ nhìn thấy giúp cái hồn của tác phẩm được lộ rõ, làm nổi bật vượt trội hơn bao giờ hết.

 Về nội dung, Light Novel nói tới các vấn đề nổi cộm của xã hội. Tuy nhiên, nó mang tính chất giải trí và hướng tới đối tượng là người lớn. Vì lẽ đó, bạn còn có thể nhận thấy rất nhiều phong cách quen thuộc, như là chính mình trong đó ở thể loại này.

Với các chia sẻ vừa rồi, bạn đã hiểu truyện Light Novel là gì rồi chứ? Thực tế thể loại này là một dạng tiểu thuyết ngắn. Ngoài việc có dung lượng chỉ khoảng 5 vạn từ trở lại, loại truyện kể trên còn có hình minh họa nên rất sinh động và được chuộng.

Ngay sau đây, bài viết sẽ hé lộ những lý do truyện Light Novel hay đang được nhiều người đọc săn tìm. Qua đây, chúng tôi còn gợi mở giúp quý vị biết tới website cho phép độc giả đọc truyện full miễn phí. Vì thế, đừng bỏ qua bất cứ chi tiết nào bạn nhé! 

Đọc ngay: Đọc Truyện Online, Truyện Hay Nhất | Truyện 24

Những điểm khác biệt của truyện Light Novel là gì?

Về độc giả

Hiện nay có khá nhiều truyện Light Novel khác nhau với nội dung phong phú. Tuy nhiên, Light Novel hướng tới đối tượng chủ yếu là các học sinh trung học. Vì thế tâm lí và hành động của những nhân vật chính trong truyện cũng khá teen và hiện đại.

Ngoài ra, Light Novel còn là loại truyện dành cho người trưởng thành. Ở đó có các yếu tố sex hoặc những biến đổi tâm lí đặc trưng. Đây cũng là điểm giúp tác phẩm dòng này được nhiều người chú ý và săn tìm hiện nay.

Về bút pháp

Do hướng tới đối tượng học sinh trung học là chính nên bút pháp trong các tác phẩm Light Novel thường rất ngắn gọn. Nó cũng mang đến sự mới mẻ, sáng tạo và sinh động.

Thực tế rất nhiều câu nói trở thành Trend ở hiện tại được đưa vào truyện Light Novel. Đây cũng là đặc điểm khiến dòng truyện này được nhiều người yêu thích vì rất quen thuộc với đời sống của họ.

Về nội dung

Light Novel được đánh giá cao vì ngầm chứa nhiều triết lí nhân sinh. Do đó, độc giả còn học được nhiều chiêm nghiệm hay cho cuộc đời. Đây cũng là các giúp không ít bạn đọc trẻ tuổi xác định hướng đi, mục tiêu của mình.

Truyện Light Novel
Truyện Light Novel

Vì thế, các truyện Light Novel hay đang được khuyến khích lưu hành. Nó có khả năng tác động tích cực tới tinh thần của các bạn trẻ và giúp họ trở nên yêu đời, lạc quan cũng như biết kiên trì với mục tiêu của mình hơn bao giờ hết.

Mong rằng với các chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ biết Light Novel là thể loại truyện gì. Hãy đến với Truyện 24 để sớm có nhiều tác phẩm hay để khám phá bạn nhé!

No Responses

Write a response