Truyện ngôn tình lấy chồng bạc tỷ – Mộc Thất Thất


Lấy chồng bạc tỷ – Chương 4: _ đừng dễ dàng nói lời chia tay

“Tôi…” Bờ môi Trần Việt mấp máy nhưng mà lại không nói thêm gì, chỉ với con ngươi phía sau gọng kính màu rubi hiện lên vài tia thâm thúy tinh xảo, nhìn chằm chằm vào bóng lưng Giang Nhung, trầm bốn mất mấy giây mới quay người đi về phía phòng sách.

Ba năm nay, Giang Nhung cô vợ ngọt ngào bất lương một mình thuê phòng sống bên ngoài, mấy chuyện nấu ăn thường ngày cô làm rất xuất xắc, rất nhanh đã nấu hoàn thành hai món ăn và một món canh bưng lên rồi.

“Trần Việt, có thể ăn cơm được rồi.” Giang Nhung chăm chú gõ cửa phòng sách, không nghe thấy tiếng gợi ý bèn nhẹ nhàng đẩy cửa ra.

Trần Việt đang gọi dế yêu trong phòng sách, cô nghe thấy anh nói: “Những việc này anh xem liệu nhưng xử lý, không cần việc gì cũng phải thông báo với tôi.” Nói hoàn thành anh trực tiếp dập máy, giây phút ngẩng đầu bốn mắt nhìn nhau, đương đầu với Giang Nhung, anh lỏng lẻo nhạt hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

“Có thể ăn cơm được rồi.” Giang Nhung cười, không dám nhìn thẳng vào anh.

“Tôi ra ngay.” Ngữ điệu của anh lạnh lùng như mọi khi. Hai người ngồi đối diện nhau, ăn cơm một cách nghiêm túc, không ai mở miệng phá tan sự lạng lẽ, bầu không khí trở nên ngột ngạt. Giang Nhung lấy chồng bạc tỷ vài lần mấp may môi muốn kiếm đề tài để thì thầm, nhưng sau khi đối mặt với vẻ lạnh lùng kia của Trần Việt thì lại nuốt lời định nói vào trong.

Sau khi ăn dứt, Trần Việt chủ động nói anh sẽ rửa bát, Giang Nhung cũng không chối từ. Anh tự nguyện muốn san sẻ việc nhà với cô, thì sao cô lại không đồng ý

Từ bộ dạng vụng về của Trần Việt có thể thấy, trước đây anh chưa hề làm qua những việc này. Mà cũng phải, tổng giám đốc của một đơn vị to như thế, sao có thể đụng tới những việc vặt vãnh như rửa bát này.

Choang…

Nghe thấy tiếng đổ vỡ từ phát ra từ phòng bếp, Giang Nhung eo thon nhỏ lập tức đứng dậy đi qua. Đập vào mắt cô là cảnh tượng Trần Việt trên tay cầm một cái bát đơ ra nhìn những mảnh gốm sứ vỡ vụn trên nền đất.

“Thôi để tôi làm.” Giang Nhung bước đi định đem chiếc bát trên tay Trần Việt.

“Không cần, tôi làm được rồi.” Trần Việt gạt tay Giang Nhung ra, ngữ điệu không hề biến thành.

“Trần Việt, thực ra…” Giang Nhung đối mặt với ánh mắt kiên định của Trần Việt lại không thể nói tiếp, chỉ có thể gật đầu bước ra khỏi phòng bếp để anh tiếp tục. Mặc dầu nhì người đã là vợ phu quân hợp lí, mà đối với cô nhưng mà nói Trần Việt chỉ nên người đàn ông lạ lẫm.

Cô muốn hiểu anh, muốn biết tổng số về anh, muốn nỗ lực hết sức để làm một người vợ đạt tiêu chuẩn. Chỉ là, anh có thân phận như vậy, cô thực sự xem thêm thể giữ ý định tới gần anh như lúc ban đầu họ kết hôn được không?

Giang Nhung cô vợ ấm áp của hạ thiếu ngồi ở phòng khách, cầm điều khiển bật tivi, tùy ý chọn một kênh tin tức. Lúc xem tivi, nhiều lúc cô lại nghiêng đầu nhìn về phía nhà bếp, qua lớp kính thấy Trần Việt đang nghiêm túc tập trung rửa bát đũa. Trong lòng cô thầm than một câu, thì ra người đàn ông này đến rửa bát cũng có thể toát lên thần thái như thế.

Có thể do ánh mắt của Giang Nhung quá nóng bỏng, Trần Việt bất thình lình quay đầu lại. Bốn mắt nhìn nhau, Giang Nhung nhìn thấy chút lạnh mát trong mắt Trần Việt, sau đó là nụ cười lễ phép không thể bắt bẻ.

Đang nhìn trộm thì bị bắt chạm mặt, mặt Giang Nhung đỏ lên, cô cũng lễ phép đáp lại bằng thú vui yếu đuối. Giang Nhung lại chuyển ánh nhìn đến màn hình tivi, nhưng mà trong đầu toàn là hình ảnh Trần Việt.

gã đàn ông này trong công việc quyết đoán là thế, đến rửa bát cũng có thể có thần thái như vậy, khi nào thế hệ có thể nhìn thấy lúc hắn ta xấu xí đây.

Sau khi dọn dẹp nhà bếp tinh khiết, Trần Việt trở về phòng, bắt gặp gỡ Giang Nhung đang ngẩn người ra đó. Anh nhìn chằm chằm khuôn mặt thanh tú của cô, qua mấy giây thế hệ lên tiếng: “Giang Nhung.”

“Hả…” Giọng nói quấn hút của Trần Việt đang phát âm tên cô, cô cảm thấy dễ nghe một cách khác biệt, chợt chốc thấy mặt mình nóng lên.

Trần Việt ngồi ở bên kia sofa: “Có một số chuyện, tôi cần nói rõ với em.”

“Vâng.” Giang Nhung đáp. Cô cũng đang muốn thủ thỉ với anh, nhân cơ hội này nói rõ ràng.

Trần Việt cần đến ánh mắt thâm thúy quét qua Giang Nhung từ trên xuống dưới, rồi rảnh nói: “Giang Nhung, hôm nay ở đơn vị…” “Công tứ phân minh, điều này em đọc. Thực ra em cũng không muốn bởi quan hệ cá nhân của chúng ta nhưng mà để người trong tổ chức xì xào nọ kia.” Trần Việt còn chưa nói hết, Giang Nhung đã cắt ngang. Cô đã nỗ lực làm việc trong công ty này ba năm mới có vật phẩm như ngày hôm nay, cô không muốn bởi Trần Việt mà có chút đổi thành nào.

Sắc mặt Trần Việt vẫn bình tĩnh, chỉ với con ngươi sau gọng kính rubi kia lóe lên một tia sáng không may mắn phát hiện: “Về thân phận tổng giám đốc của Sáng Tạo Công Nghệ thế hệ, không phải tôi cố ý giấu em. Hôm nay gặp em trong hoàn cảnh đó, tôi không biết em nghĩ gì, thế nên không tuyên bố với mọi người, mà không có nghĩa là tôi muốn giấu diếm chuyện này.”

“Em biết.” Giang Nhung gật đầu, nói tiếp: “Đối với em nhưng mà nói công việc và cuộc sống là toàn thể lẻ loi, em không muốn rước cuộc sống cá nhân vào công việc.”

Cô và Trần Việt làm giấy đăng ký kết duyên, là chuyện của nhì người, Giản Nhiêm cảm thấy nhiều loại không cần phải khác biệt tuyên bố với người trong đơn vị. Một là, cô không muốn công việc của bạn bị ảnh hưởng. Hai là, cô cũng không dám chắc cuộc hôn nhân của cô và Trần Việt có thể đi bao xa.

Nhìn vẻ mặt kiên cường của Giang Nhung, ngập xong xuôi một chút, Trần Việt nói tiếp: “Chuyện chúng ta kết hôn em không nói cho người nhà biết sao?”

Giang Nhung lắc đầu, không muốn nói nhiều về người nhà.

“Anh vừa tiếp quản Sáng Tạo Công Nghệ mới, có một số việc cần đích thân xử lý. Nếu em không ngại, sau khoảng thời gian bận bịu này anh muốn cùng em tới thăm bố mẹ bà xã.” Anh nói, thần thái ngữ điệu đều tỉnh bơ như sớm đã biết chuyện cô chưa hề nói với vật trong tay người nhà.

“Không cần.” Giang Nhung trực tiếp từ khước, nhưng mà lại cảm thấy như vậy không được, vội giải thích: “Em và người nhà xảy ra một số chuyện, lâu lắm rồi không còn liên lạc, chuyện này để sau rồi tính.” Nhà?

Mỗi lần nghĩ đến từ này, trái tim Giang Nhung lại âm thầm đau buồn, khiến cô cảm thấy không thở nổi. Ba năm trước, cái nhà đó đã không còn là tổ ấm của cô nữa rồi, cô cũng không thể trở về được nữa rồi.

“Giang Nhung.” Trần Việt thâm trầm phát âm tên cô: “ Sau này em không còn một mình nữa, em còn tiếp anh.”

Ngữ điệu vốn hờ hững của Trần Việt bởi giọng nói dễ nghe, mà có chút cảm giác quái lạ.

Câu này rõ ràng không phải là những lời nói yêu đương, nhưng lại khiến trong lòng Giang Nhung trào lên những cảm giác khó tả. Mặc dù những năm gần đây cô cắn răng vượt qua, nhưng mà những khi đêm khuya thanh vắng nghĩ đến những chuyện đó cũng không tránh được xót xa khổ sở, cũng âm thầm rơi lệ.

“Giang Nhung.” Trầm mặc một lúc lâu, Trần Việt lại nói: “Chúng ta đã là bàn đời bạn đời rồi, anh thành tâm muốn cùng em đi đến hết cuộc đời.”

Không ngờ Trần Việt lại đột nói những lời này, Giang Nhung ngây người. Cô ngẩng đầu nhìn anh, bắt gặp gỡ ánh mắt vô cùng chân thành kia, cô cũng nói: “Em cũng hạ kiên cường sẽ cùng anh đi tới hết cuộc đời.”

Trần Việt nhìn khuôn mặt dễ thương của cô, xong xuôi lại mấy giây: “Vậy thì Giang Nhung, em có thể đồng ý với anh, cho dù có xảy ra chuyện gì cũng không được suôn sẻ nói lời chia tay được không?”

“Vâng.” Giang Nhung gật đầu: “Em sẽ nỗ lực làm một người bàn đời tuyệt.” Không được may mắn nói lời chia tay cũng là ý nghĩ trong lòng Giang Nhung, lúc này Trần Việt nói ra, khiến cô cảm thấy rất an tâm.

Đọc truyện lấy chồng bạc tỷ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>