Tối 26/10, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố đạt tiêu chuẩn đô thị loại I.

Chương trình Ánh sáng Thành Đông được tổ chức chào mừng kỷ niệm 215 năm khởi lập Thành Đông, 65 năm ngày giải phóng thành phố Hải Dương và đặc biệt là sự kiện thành phố Hải Dương được công nhận là đô thị loại I.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành và địa phương tham dự buổi lễ.
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 3
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương mở rộng là đô thị loại I cho lãnh đạo TP Hải Dương.
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 4
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị TP Hải Dương cần tiếp tục chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển công nghiệp ưu tiên công nghệ cao, quan tâm phát triển dịch vụ du lịch, chăm lo đời sống cho người dân xứng đáng với tầm vóc đô thị loại I, đưa Hải Dương thành một đô thị thông minh, hiện đại, thành phố đáng sống.
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 5
Chương trình nghệ thuật mang chủ đề: “Ánh sáng Thành Đông” được dàn dựng quy mô, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất xứ Đông. Năm 1804, nhà Nguyễn cho xây dựng tòa thành nơi ngã ba sông Thái Bình, Kẻ Sặt để án ngữ phía Đông thành Thăng Long, gọi tên là Thành Đông. Từ đó, vùng đất này không ngừng phát triển.
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 6
Trong suốt chiều dài lịch sử, Hải Dương luôn là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, giàu truyền thống văn hiến, nơi hội tụ của văn hóa truyền thống đồng bằng sông Hồng, nơi ghi danh những anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi…
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 7
Các nghệ sĩ tái hiện sống động hình ảnh của các danh nhân người xứ Đông. Những cái tên Lục Đầu Giang, Côn Sơn, Văn Miếu Mao Điền, làng Tiến sĩ luôn là niềm tự hào, là nền tảng để người Hải Dương phát huy truyền thống xây dựng quê hương.
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 8
Lịch sử hào hùng của Hải Dương kéo dài suốt trong thời kỳ kháng chiến, thành lập các cơ sở Đảng. 65 năm qua, kể từ khi thị xã Hải Dương được hoàn toàn giải phóng, vùng đất này có những bước phát triển vượt bậc, toàn diện.
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 9
Thành phố Hải Dương hôm nay là đô thị có diện mạo khang trang, hiện đại với cơ sở hạ tầng, quy hoạch kiến trúc đồng bộ, chỉnh trang và xây dựng đô thị văn minh. Thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, chuyển dịch sang công nghiệp, dịch vụ, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 10
Mang dáng dấp của một đô thị năng động, bề thế, TP Hải Dương hướng tới mục tiêu trở thành là một đô thị công thương, sáng tạo, thân thiện, an toàn, hội nhập và phát triển.
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 11
Qua giọng ca của các nghệ sĩ chèo, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Bùi Lê Mận, Đăng Thuật, nhóm Oplus, hình ảnh người Hải Dương yêu quê hương, đời sau nối tiếp đời trước bồi đắp những giá trị văn hóa hiện lên sinh động.
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 12
Phần trình diễn đường phố cũng tạo nét ấn tượng đặc biệt cho đêm nghệ thuật bằng các xe hoa với nhiều hình ảnh biểu tượng của Thành Đông.
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 13
Sự xuất hiện của HLV trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Park Hang Seo và 3 tuyển thủ quốc gia người Hải Dương là Văn Toàn, Văn Thanh, Hoàng Đức khiến khán giả hào hứng và thích thú.
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 14
Màn diễu hành đường phố với sự góp mặt của chính những người Hải Dương đến từ nhiều ngành nghề khác nhau.
ruc ro “anh sang thanh dong” trong dem tp hai duong len do thi loai i hinh 15
Màn pháo hoa rực rỡ kết thúc buổi lễ trong không khí sôi động, rộn ràng của ngày hội lớn.

Hãy Like và Đăng kí kênh để theo dõi những video mới nhất!

source: https://pub-ed-inquiry.org

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://pub-ed-inquiry.org/category/giai-tri/

5 thoughts on “VTV1 – Truyền hình trực tiếp: Ánh sáng Thành Đông (26/10/2019)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>