21 thoughts on “Wood job ! Phụ đề Nhật – Việt. Siêu hài hước mà ý nghĩa. Tự học tiếng nhật qua phim hiệu quả”

 • Một bộ phim rất đáng xem,mình đã xem 3 lần cảm xúc vẫn vẹn nguyên, cuộc sống luôn do ta chọn lựa.

 • Đoạn anh chàng ngồi trên khúc gỗ lao xuống bắn xuyên tâm mình xem nhiều lần rồi nhưng ko hiểu nội dung. Hôm nay xem từ đầu tới cuối nghe ko hiểu gì.. may có vietsub.
  Tiếng nhật.. khó.

 • Huyền Trâm Nguyễn says:

  AWwwww phim hay quá đi mất!! Đúng thể loại phim mình thích luôn!! Vừa xem phim vừa học thêm tiếng. Cảm ơn Ad nhiều ạ!!!

 • Phim nhẹ nhàng, hài hước, lãng mạn
  Tóm tắt phim: phim xoay quanh 1 a chàng thành phố hậu đậu không thi đỗ đại học, chán nản k biết nên làm gì tiếp theo thì số phận đã dẫn a tới quyết định đi học về lâm nghiệp. Ở đây, a gặp cô bạn gái xinh xắn, dễ thương, dân làng tốt bụng, đám trẻ tinh nghịch. Trải qua nhiều tình huống hài hước, những trải nghiệm mới mẻ, a dần nhận ra điều bản thân muốn là gì. Thay vì quay lại thành phố nơi đầy đủ hiện, đại về vật chất nhưng lại nghèo về tình cảm và tinh thần, a quyết định quay lại nơi đã dạy cho a trưởng thành và trở thành 1 người làm rừng nổi tiếng.
  Phim có nhiều yếu tố bất ngờ và gây cười về anh chàng hậu đậu, mang nhiều ý nghĩa. Từng lớp người trong làng: người già-trung tuổi – trưởng thành- trẻ con song hành với những cây cổ thụ trăm tuổi hay cây non, mới trồng tất cả tạo thành rừng, thành xã hội, bảo tồn và gìn giữ những nét đẹp truyền thống, và tạo ra những giá trị cho tương lai.
  Phim có nhiều cảnh quay đẹp, hình ảnh vô âm mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt là sự biến đổi của thời tiết, mùa màng đều mang đến nét đẹp riêng. Đông qua, xuân tới, tuyết tan, trồi non vươn mình trỗi dậy…..
  Rồi hình ảnh con tàu thả khói lên trung, đi ngang cánh rừng, sắc xanh của cây của trời và niềm hân hoan của cậu thanh niên tạo nên điều gì đó lãng mạn mà nơi phố thị ồn ào k có được
  Rồi cảnh chia tay, thằng bé con khóc nấc, khi mẹ nó nói chào tạm biệt chú đi con, thằng bé khóc to hơn, rồi khi tàu lăn bánh, nó gào với chạy theo… chân thành, nồng hậu biết bao
  Nếu như mở đầu phim là tiếng thở dài, là âm thanh phố thị thì kết thúc phim lại là âm thanh của tiếng rìu, từng hồi, từng hồi vang vọng, cô đọng như tiếng lòng, như nhịp tim của a chàng hậu đậu hôm nào giờ đã chững chạc hơn, trưởng thành hơn….
  Hãy xem và cùng cảm nhận!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>